Friday, 28/01/2022 - 01:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Kinh Môn II

Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh

Ngày 24/11/2021, trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Hải Dương tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19 cho học sinh. Tính đến thời điểm 17h00 phút, đã có 1.015 học sinh của trường hoàn thành tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19, tất cả các em sức khỏe đều ổn định sau tiêm.

         

          Đồng chí Lương Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT chỉ đạo, động viên lực lượng làm nhiệm vụ và các em học sinh tại điểm tiêm trường THPT chuyên Nguyễn Trãi

      Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng nhà trường đã chủ động phối hợp với ngành Y tế tiến hành khẩn trương, đầy đủ, chu đáo từ khâu tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm. Các biện pháp phòng, chống dịch như khẩu trang, khoảng cách, khử khuẩn… đã được thực hiện nghiêm theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

         Để đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng, ngành Y tế đã bố trí 27 nhân lực là cán bộ, nhân viên y tế; bố trí đầy đủ vật tư y tế, thuốc cấp cứu, trang thiết bị cần thiết và có đội cấp cứu lưu động để chủ động ứng phó với các trường hợp phản ứng sau tiêm, đặc biệt là các trường hợp sốc phản vệ. Giáo viên của trường được phân công đo thân nhiệt tại cổng trường; hướng dẫn khai báo y tế và phân luồng học sinh; phối hợp cùng ngành y tế nhập dữ liệu; hướng dẫn học sinh quy trình đến tiêm từ việc ăn uống tới các giấy tờ cần thiết và việc theo dõi sau tiêm.

Tất cả các em học sinh đều được tư vấn, khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm

        Là học sinh đầu tiên được tiêm, em Trần Trung Hiếu, học sinh lớp 12 Tin cho biết: “Trước khi tiêm em cảm thấy khá lo lắng, nhưng sau khi được tư vấn, khám sàng lọc kỹ càng, tâm trạng em không còn lo lắng như lúc đầu và đến bây giờ em thấy sức khỏe của mình vẫn ổn. Em mong sau khi tiêm xong, em và các bạn sẽ được đi học trực tiếp để chuẩn bị cho các kì thi quan trọng sắp tới”.

          Đưa con tới điểm tiêm, chị Phạm Thị Di, khu II, Phường Cẩm Thượng, TP Hải Dương - phụ huynh học sinh lớp 12 chuyên Anh phấn khởi chia sẻ: “Khi được nhà trường thông báo phương án tiêm vaccine cho học sinh, tôi phấn khởi vô cùng. Vì việc tiêm chủng sẽ giúp các con được bảo vệ trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Tôi cảm ơn các cấp, các ngành, cũng như Ban Giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện để các con tiếp cận với vaccine sớm”.

          Theo kế hoạch, Trung tâm Y tế TP Hải Dương sẽ tổ chức điểm tiêm vaccine phòng Covid-19 lưu động cho học sinh ở các trường THPT và 3 điểm tiêm còn lại ở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên; Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật và Du lịch Hải Dương, Trường Cao đẳng Nghề Hải Dương. Tổng số học sinh, sinh viên theo danh sách đăng ký tiêm là 11.104 người. 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 48
Tháng 01 : 1.205
Năm 2022 : 1.205