Friday, 28/01/2022 - 00:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THPT Kinh Môn II

Huyện Thanh Miện tổ chức Hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh thông qua hình thức sinh hoạt câu lạc bộ theo chủ đề tháng”

Vừa qua, tại trường Tiểu học Tứ Cường, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Thanh Miện đã tổ chức hội thảo chuyên đề “Nâng cao chất lượng dạy học môn Tiếng Anh thông qua hình thức sinh hoạt câu lạc bộ theo chủ đề tháng”.

           Tham dự Hội thảo có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục Trung học và  Phòng Giáo dục Tiểu học, Sở GDĐT; các đồng chí đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT; cán bộ quản lý và giáo viên bộ dạy môn tiếng Anh của các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Thanh Miện.

Đồng chí Vũ Thị Hài, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Tứ Cường báo cáo nội dung chuyên đề

         Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe đồng chí Vũ Thị Hài, giáo viên tiếng Anh trường Tiểu học Tứ Cường báo cáo nội dung chuyên đề. Chuyên đề đi sâu vào các vấn đề như tầm quan trọng, quy trình và những quy định của câu lạc bộ tiếng Anh; kế hoạch hoạt động của câu lạc bộ theo từng tháng.

 

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh của trường Tiểu học Tứ Cường với chủ đề Ngày lễ Haloween

          Sau nội dung trình bày báo cáo chuyên đề, các đại biểu được tham gia buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh của trường Tiểu học Tứ Cường với chủ đề Ngày lễ Haloween. Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh diễn ra hấp dẫn và sôi động qua 3 phần gồm: Phần thứ nhất là khởi động; phần thứ hai là tổ chức trò chơi; phần thứ 3 là văn nghệ và biểu diễn thời trang. Cùng với sự tung hứng linh hoạt trong phần giới thiệu chương trình vừa bằng tiếng Anh vừa bằng tiếng Việt của hai học sinh, là sự tham gia của giáo viên người nước ngoài, buổi sinh hoạt ngoại khóa đã thu hút được sự chú ý của các vị đại biểu, các thầy cô giáo cũng như sự nhiệt tình của các em học sinh có mặt tại buổi sinh hoạt câu lạc bộ.

 

Buổi sinh hoạt ngoại khóa đã thu hút được sự chú ý của các vị đại biểu, các thầy cô giáo cũng như sự nhiệt tình của các em học sinh

           Nhận xét về nội dung chuyên đề và buổi sinh hoạt câu lạc bộ của trường Tiểu học Tứ Cường, các đồng chí lãnh đạo phòng Giáo dục Trung học, Giáo dục Tiểu học - Sở GDĐT và lãnh đạo phòng GDĐT huyện Thanh Miện, đánh giá cao tính hiệu quả, thiết thực của chuyên đề và tinh thần trách nhiệm, sự chuẩn bị chu đáo, đầu tư công phu của nhà trường. Nội dung chuyên đề đi vào trọng tâm, rõ ràng, chỉ rõ được đối tượng tham gia và có kế hoạch chi tiết cho từng tuần.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Trưởng phòng GDĐT huyện Thanh Miện phát biểu tại Hội thảo chuyên đề

          Với tính hiệu quả, thiết thực của chuyên đề, các trường tiểu học trên địa bàn huyện có thể vận dụng và triển khai tại trường mình. Tuy nhiên, khi vận dụng, các trường cần phải tính toán tới những yếu tố như: độ phù hợp với thực tế của nhà trường; tạo tính lan tỏa trong toàn trường; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin tận dụng khai thác tối đa phần mềm trong công tác giảng dạy. Sau Hội thảo chuyên đề, phòng GDĐT sẽ chỉ đạo 100% các trường tiểu học trên địa bàn huyện triển khai chuyên đề và cuối năm đánh giá chất lượng hoạt động. Bên cạnh đó, các nhà trường có thể nghiên cứu thành lập thêm mô hình câu lạc bộ của một số môn học khác. Qua đó, giúp học sinh không chỉ phát huy được năng khiếu mà còn có cơ hội rèn kỹ năng thuyết trình, tự tin hùng biện trước đám đông, nâng cao kiến thức, có thêm động lực và niềm đam mê đối với các môn học trong trường phổ thông.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 48
Tháng 01 : 1.204
Năm 2022 : 1.204